Showing 1 of 1200 conversations about:
PawGale
5
Oct 16, 2018
bookmark_border
สำหรับคนไทยนะครับ เนื่องจากตัวผมเองนั้นอยากได้หูฟังในระดับ High-end มาตั้งนานแล้ว แต่ด้วยราคาของหูฟังพวกนี้นี่ค่อนข้างจะอยู่ในระดับที่ค่อนข้างเกินเอื้อมทำให้ผมได้แต่มองหูฟังพวกนั้นด้วยตาปริบๆ ..จนกระทั่งผมได้รู้จักกับเว็ป Massdrop โดยบังเอิญขึ้นจึงเป็นที่่มาของหูฟังตัวโปรดคู่ใหม่ของผมนะครับ
เริ่มกันด้วยคุณภาพเสียงนะครับ เพราะเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนคำนึงถึงเป็นลำดับแรกๆ เสียงเบส - ถือว่าเป็นประสบการณ์ครั้งแรกของผมนะครับสำหรับ Planar magnetic และผมก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ เสียงเบสนั่นมีแรงกระแทกที่มีพลังและมีรายละเอียดที่ค่อนข้างสูง ถือว่าฟังเพลง Rock ได้สนุกมากๆครับ สำหรับใครที่อยากซื้อหูฟังนี้เพื่อมาฟังเพลง Rock ผมรับรองได้เลยครับว่าไม่ผิดหวังแน่นอน
เสียงกลาง - ผมทึ่งมากครับสำหรับหูฟังตัวนี้ เสียงร้องนั้นออกมาได้ชัดเจนมาก รายละเอียดดีเยี่ยมเหมือนมีนักร้องมาร้องข้างๆหู เสียงกีตาร์ก็เก็บรายละเอียดได้หมดจด ให้อารมณ์เหมือนอยู่ท่ามกลางคอนเสิร์ตเลย ถือว่าเป็นช่วงเสียงที่หูฟังตัวนี้สามารถถ่ายทอดออกมาได้เต็มที่มากที่สุดครับ
เสียงสูง - รายละเอียดถือว่าดีครับ แต่ไม่ใสกิ๊งบาดหู แต่ในความคิดส่วนตัวผมว่ายังไม่สุดเท่าไหร่ ถ้าหากว่าจะเลือกหูฟังนี้เนื่องจากต้องการหูฟังเล่นเสียงสูงๆละก็ผมไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่นะครับ
เวทีเสียง - ปานกลางครับแต่จัดตำแหน่งได้ดีมากๆ เสียงดนตรีไม่กลืนกันแต่อย่างใด แถมยังให้รายละเอียดแต่ละเครื่องดนตรีออกมาตามที่แต่ละเพลงต้องการได้ดีเยี่ยมครับ
ความสะดวกสบาย - Planar magnetic ถือว่าค่อนข้างหนักครับ ตอนที่ใส่ครั้งแรกนี่ต้องใช้เวลาปรับตัวพอควรอยู่ ส่วนตัวชอบความสะดวกสบายของ Sennheiser HD579 ตัวเก่าผมมากกว่านะครับ
ใครสนใจหูฟังที่ให้รายละเอียดดีๆ ฟังมันส์ๆหรืออยากลอง Planar magnetic ก็ไปซื้อมาได้นะครับด้วยราคาระมาณ 9000 บาท(รวมภาษี+ค่าจัดส่ง) นี่ผมถือว่าคุ้มค่ามากๆนะครับ สามารถกดได้เลยโดยไม่ต้องคิด 5555
ปล. หูฟังตัวนี้เห็นหลายคนบอกว่าขับง่ายนะครับ ซึ่งพอผมมาลองกับ Ipad 2018 ผมถึงกับซื้อ Amp ทันทีเลยครับ 5555 มันไม่ค่อยสุดเท่าไหร่ พอเอามาใช้กับ Fiio K5 ก็ค่อยเปล่งพลังออกมาหน่อยนะครับ แต่ผมก็ยังคิดว่าไม่สุดอยู่ดี 5555
Oct 16, 2018
View Full Discussion